Các dịch vụ:
* Đóng kiện gỗ: 0913 400 600

Bulong

Đặc điểm và ứng dụng của Bulong đầu tròn cổ vuông

Bulong một chi tiết cơ khí nhỏ bé nhưng mang lại hiệu quả cao cho việc liên kết các mối ghép, giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian. Do đó, Bulong ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là loại Bulong đầu tròn cổ vuông. Bài viết này công ty Thọ An chúng tôi gửi đến bạn đọc đặc điểm và ứng dụng của Bulong đầu tròn cổ vuông là tài liệu để bạn hiểu hơn về loại Bulong này.
Đặc điểm của Bulong đầu tròn cổ vuông

Cấu tạo: Cấu tạo của Bulong đầu tròn cổ vuông bao gồm có 3 phần:
Phần đầu Bulong dạng hình cầu tròn.
Phần cổ Bulong dạng hình vuông.
Phần thân Bulong có tiện ren, thông thường tại Việt Nam thì Bulong sẽ được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét.
Phân loại: Dựa vào vật liệu chế tạo Bulong thì Bulong đầu tròn cổ vuông inox có thể chia ra làm 4 loại:

Đóng kiện gỗ

Bulong đầu tròn cổ vuông inox 201
Bulong tròn cổ vuông inox 304
Bulong đầu tròn cổ vuông inox 316
Bulong đầu tròn cổ vuông inox 316L
Ưu điểm: Chống xoay, không cần dùng 2 cờ lê để một đầu siết, một đầu giữ.
Nhược điểm: Khi đã xác định sử dụng Bulong đầu tròn cổ vuông thì phải gia công lỗ vuông, có kích thước bằng với kích thước của cổ vuông Bulong.
Ứng dụng của Bulong đầu tròn cổ vuông

Hiện nay Bulong đầu tròn cổ vuông được ứng dụng nhiều trong việc thi công lắp đặt hệ thống cơ điện, thang máng cáp, lắp giá kệ đa năng, cột thu phát sóng viễn thông, …
Sử dụng dưỡng Bulong, dùng thép tròn D8 hoặc D10 để cố định tạm các Bulong móng (Bulong neo) trong cụm, cụm Bulong với thép chủ trong dầm, cột.
Bản mã được khoan sẵn các lỗ Bulong trùng với vị trí các Bulong chờ từ mặt móng lên. Để tránh ứng suất cục bộ, tải trọng cột truyền đều xuống móng thì bản mã mặt móng với bản mã chân đế cột phải tiếp xúc đều với nhau (lưu ý: Bulong hàn sẵn vào bản mã với mặt trên là phần ren và đai ốc)
Kiểm tra, định vị tim, cốt trong mỗi cụm và các cụm với nhau theo bản vẽ thiết kế lắp dựng. Sử dụng máy kinh vỹ, máy thủy bình, hoặc máy toàn đạc điện tử để thực hiện (thiết bị đo đạc phải được kiểm định).

Đóng kiện gỗ


Kiện gỗ là lớp bảo vệ phía ngoài khi cần vận chuyển các loại hàng hóa dù trên bất kỳ phương tiện vận chuyển nào để tránh cho hàng hóa bị dằn sốc, gây hư hại, gãy, vỡ, dập hay chịu những tác động khác bên ngoài.
Hầu hết hiện nay, các hàng hóa như tủ điện, tivi, hóa chất, các thiết bị dễ vỡ khác hầu hết là phải đóng kiện gỗ.
Với tác dụng bảo vệ hàng hóa cho bạn, vậy có phải hàng hóa nào, kích thước nào cũng có thể đóng kiện gỗ được không?
Trên lý thuyết, tất cả hàng hóa từ nhỏ đến lớn đều có thể đóng kiện gỗ được, chỉ cần bạn muốn bảo vệ hàng hóa của mình tránh va đập và hư hại. Tuy nhiên, những hàng hóa giá trị, hoặc dễ hư hại hay thường chịu tác động bên ngoài như tivi, đồ điện máy, xe máy...là luôn phải đóng kiện gỗ khi vận chuyển.
Và còn những hàng hóa phải vận chuyển đi quốc tế, buộc phải đóng kiện gỗ (còn phải đóng đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn mà quốc gia đó quy định)

Kiểm tra chiều nhô cao của Bulong móng (Bulong neo) lên so với cốt +/-0.00m trong bản vẽ thiết kế (thông thường khoảng 100mm).
Bulong móng (Bulong neo) phải được đặt vuông góc với mặt phẳng chịu lực thiết kế lý thuyết (có thể là mặt bê tông, mặt bản mã).
Sau khi căn chỉnh xong, cố định chắc chắn các cụm Bulong với thép chủ, với ván khuôn, với nền để đảm bảo Bulong không bị chuyển vị, chuyển trong suốt quá trình đổ bê tông.
Dùng nilon bọc bảo vệ lớp ren Bulong móng (Bulong neo) khi đã lắp dựng xong để tránh bị hỏng ren khi đổ bê tông.
Bulong là một sản phẩm cơ khí, có hình dạng thanh trụ tròn, tiện ren, được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc (ecrou), có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết. Và được sử dụng để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý làm việc của Bulong là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bulong và đai ốc(ê cu) để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

Theo phương pháp chế tạo và độ chính xác gia công phân loại Bulong như sau:

Bulong thô được chế tạo từ thép tròn, đầu bulong được dập nguội hoặc dập nóng hoặc rèn, phần ren được tiện hoặc cán. Do sản xuất thủ công nên độ chính xác kém, được dùng trong các chi tiết liên kế không quan trọng hoặc trong các kết cấu bằng gỗ.

BulongBulong nửa tinh được chế tạo tương tự bulong thô nhưng được gia công thêm phần đầu bulong và các bề mặt trên mũ để loại bỏ bavia.
Bulong tinh được chế tạo cơ khí, với độ chính xác cao, Bulong loại này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.
Trên thực tế, còn có loại Bulong siêu tinh, đây là loại bulông được sản xuất đặc biệt có yêu cầu khắt khe về độ chính xác gia công, chúng được sử dụng trong các mối liên kết đặc biệt, có dung sai lắp ghép nhỏ, các ngành cơ khí chính xác.
Cấp bền của Bulong là khả năng chịu được lực kéo, nén và lực cắt cao trong các mối ghép mà nó tham gia liên kết. Cấp của được đại diện bằng 2 hoặc 3 ký tự số Latinh và một dấu chấm ngay trên đỉnh của Bulong: xx.x.
Bulong cấp bền cường độ cao được chế tạo theo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật của một sản phẩm Bulong chịu lực tốt. Bulong loại này được sản xuất từ hỗn hợp thép và cacbon hoặc thép tôi hợp kim nhôm.  Độ bền của Bulong càng cao thì lượng cacbon trong thép càng lớn. Bulong cấp bền cường độ cao thường bao gồm các loại như Bulong cấp bền 8.8, Bulong cấp bền 10.9, 12.9…


Thiet ke phong karaoke Thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ, cần lưu ý vấn đề cách, Nằm trong tổng thể 1 quán karaoke tai Tiền Giang có 8 phòng hát, nhưng do khu vực lầu 2 có 2 phòng vip ( cần diện tích rộng) nên có 1 phòng hát bị thu nhỏ diện

- Phone: +84-908-744-256